ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข อนิเมะ

หัวข้อ

ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข อนิเมะ

อนิเมะเรื่อง “Watashi no Shiawase na Kekkon” (𝐌𝐲 𝐇train𝐩𝐩𝐲 𝐌𝐚𝐫𝐫𝐢𝐚𝐠𝐞) หรือชื่อไทยว่า ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข อนิเมะ จากไลท์โนเวลย้อนยุคโรแมนติกของผู้เขียน “Akumi Agitogi” วาดโดย “Sukiho Tsukioka” ” (Tsukiho Tsukioka) ไลท์โนเวลลิขสิทธิ์ Phoenix Next ผลิตโดยสตูดิโอ Kinema Citrus มีกำหนดฉายทางโทรทัศน์ในญี่ปุ่นและทาง Netflix ในวันที่ 5 กรกฎาคม 2023

ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข อนิเมะ เรื่องย่อ

ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข อนิเมะ มิโยะเป็นเด็กสาวที่เกิดในตระกูลชั้นสูง ทว่าหลังแม่แท้ๆ จากไปก่อนวัยอันควร เธอก็ถูกแม่เลี้ยงและน้องสาวต่างแม่กดขี่ข่มเหงมาตลอด วันหนึ่งเธอถูกสั่งให้ออกเรือนไปแต่งงานกับคุโด คิโยกะ ทหารหนุ่มซึ่งได้ชื่อว่าเป็นคนเลือดเย็นไร้หัวใจ เจ้าของข่าวลือแย่ๆ ที่ว่าคู่หมั้นมากมายพากันหนีหายหลังจากอยู่กับเขาไม่ถึงสามวัน

ในการพบหน้ากันครั้งแรกมิโยะถูกปฏิบัติอย่างเย็นชา แต่เนื่องด้วยไม่มีบ้านให้กลับไปอีกแล้ว เธอจึงพยายามทำอาหารปรนนิบัติคิโยกะทุกวัน กระทั่งหัวใจของทั้งสองเริ่มสื่อถึงกันทีละนิด—นี่คือเรื่องราวนานาอุปสรรคที่เด็กสาวต้องเผชิญก่อนจะได้รับความรักและพบกับความสุข

มิโยะ ซาอิโมริ เป็นลูกสาวคนโตในตระกูลอันทรงเกียรติประจำเมือง แต่ภายหลังจากที่แม่แท้ ๆ ของเธอได้เสียชีวิตจากไป พ่อของเธอก็แต่งงานใหม่ ที่ทำให้เธอมักจะถูกแม่เลี้ยงและน้องสาวต่างแม่คอยข่มเหงอยู่เสมอ ๆ แต่เธอก็ทำได้แต่กัดฟันอดทนไปวัน ๆ กับพฤติกรรมเลวร้ายของพวกเธอ แต่ยังมีเรื่องแย่ไปกว่านั้น เมื่อเธอได้รับแจ้งว่าจะต้องหมั่นหมายตามข้อตกลงระหว่างตระกูลกับ คิโยกะ คูโดะ ชายชาติทหาร ที่ได้ชื่อว่ามีจิตใจเหี้ยมโหดและไร้ความปรานี

การพบกันครั้งแรกระหว่างพวกเขานั้น เริ่มต้นไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ คิโยกะ ออกคำสั่งให้เธอต้องอยู่ในโอวาทและทำตามคำสั่งของเขาอยู่เสมอ แม้ว่าจะไม่ค่อยพอใจสักเท่าไหร่ แต่เมื่อเธอได้มาใช้ชีวิตในฐานคู่ครองกับเขาแล้ว กลับพบว่าคิโยกะไม่ได้มีพฤติกรรมเหี้ยมโหดแบบที่ร่ำลือกัน นั่นทำให้เธอเปิดใจและถ่ายทอดความรู้สึกอันดีไปหาเขา เช่นเดียวกัน คิโยกะก็เริ่มพัฒนาความรู้สึกของตัวเองที่มีต่อมิโยะมากขึ้นเรื่อย ๆ และเกิดคดีปริศนาที่รายล้อมชีวิตของพวกเขาขึ้น ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม อนิเมะ

ตัวละคร

ไซโมริ มิโยะ (Saimori Miyo – 斎森 美世)
CV: Ueda Reina

เด็กสาวที่เกิดในตระกูลชั้นสูงผู้มีพลังพิเศษ แต่เธอกลับไม่ได้สืบทอดพลังมาด้วย ทว่าหลังจากแม่แท้ๆ ของเธอจากไปก่อนวัยอันควร เธอก็ถูกแม่เลี้ยงและน้องสาวต่างแม่กดขี่ข่มเหงมาตลอด แม้กระทั่งจากพ่อแท้ๆ ของตัวเอง วันหนึ่งเธอถูกสั่งให้ออกเรือนไปแต่งงานกับ คุโด คิโยกะ ทหารหนุ่มซึ่งได้ชื่อว่าเป็นคนเลือดเย็นไร้หัวใจ

คุโด คิโยกะ (Kudou Kiyoka – 久堂 清霞)
CV: Ishikawa kaito

ทหารหนุ่มที่ถูกมองว่าเป็นคนเลือดเย็นไร้หัวใจ เจ้าของข่าวลือแย่ๆ ที่ว่าคู่หมั้นมากมายพากันหนีหายหลังจากอยู่กับเขาไม่ถึงสามวัน แต่ทว่าบุคลิกของมิโยะซึ่งไม่เหมือนกับคุณหนูตระกูลชั้นสูงคนอื่นทั่วไป ที่มักติดความหรูหราฟุ่มเฟือย ทำให้คิโยกะเกิดความสนใจในตัวมิโยะขึ้นมา

ไซโมริ คายะ (Saimori Kaya – 斎森 香耶)
CV: Sakura Ayane

น้องสาวต่างแม่ของมิโยะ เนื่องจากเธอได้รับการสืบทอดพลังพิเศษของตละกูล ‘ไซโมริ’ มา ทำให้เธอถูกเลี้ยงดูเอาใจใส่เป็นพิเศษต่างจากมิโยะ เธอจึงกลายเป็นคนที่มีนิสัยที่ชอบเอาแต่ใจตัวเอง เธอและแม่ของเธฮจึงมักจะชอบกดขี่ข่มเหงกลั่นแกล้งมิโยะอยู่ตลอดเวลา

เนื้อเรื่องโดยประมาณ

ซ่อนคมเวทเจ็ดดาบมาร อนิเมะ ในโลกนี้มีพลังเหนือธรรมชาติที่เรียกว่าอิโน 異能 (Inō) ความหมายของอิโนคือ ความสามารถในการใช้ควบคุมสิ่งต่างๆ เช่นน้ำและไฟ เพื่อต่อสู้กับ อิเกียว 異形 (igyou) และ วาซะวาอิ 災い (wazawai) – สัตว์ร้ายและวิญญาณที่โจมตีผู้คน โดยธรรมชาติแล้วครอบครัวที่สืบทอดอิโนให้ลูกหลานของพวกเขาจะเป็นครอบครัวที่มีชื่อเสียงและมีสถานะที่สูง โดยพวกเขาก็จัดการแต่งงานกับตระกูลอื่นๆ ที่สามารถใช้อิโนเช่นเดียวกัน เพื่อรักษาอำนาจที่แข็งแกร่ง

ตัวละครเอกของเรา ซาอิโมริ มิโยะ (斎森美世 Saimori Miyo) สาวน้อยที่โดนแม่เลี้ยงและน้องสาวกดขี่ด้วยเหตุผล 2 ประการ:

  1. พ่อของมิโยะ เคยถูกบังคับให้เลิกกับคนรักของเขา (แม่เลี้ยง) เพื่อแต่งงานกับแม่ของมิโยะ ด้วยการคลุมถุงชน ดังนั้นเมื่อแม่ของมิโยะเสียชีวิต และในที่สุดพ่อของมิโยะก็สามารถแต่งงานกับแม่เลี้ยงได้ แม่เลี้ยงก็ไม่พอใจการมีอยู่ของมิโยะ จึงคอยหาเรื่องเธอ
  2. มิโยะไม่สามารถใช้พลังได้ในขณะที่น้องสาวของมิโยะทำได้ พวกเขาจึงมองว่าเธอไร้ค่า

มิโยะถูกส่งตัวไปแต่งงานกับคุโดะ คิโยกะ (久堂清霞 Kudo Kiyoka) กัปตันของหน่วยเฉพาะกิจของผู้ถืออิโนเพื่อปกป้องพลเมืองของประเทศจากสัตว์ร้ายและวิญญาณที่โจมตีผู้คน (陸軍対異特殊部隊 rikugun tai-i tokushu butai) เป็นที่ทราบกันดีว่าเขาเป็นคนเย็นชาและปิดตัวเอง และเขาไม่ไว้ใจมิโยะตั้งแต่ตอนที่เธอมาถึงบ้านของเขา มิโยะที่เคยถูกกดขี่จากครอบครัวเป็นคนขี้อายมากและมักจะขอโทษสำหรับทุกสิ่ง รู้สึกว่าไม่ดีพอสำหรับผู้ชายอย่างคิโยกะ อย่างไรก็ตามมีเหตุการณ์ที่ทำให้พวกเขาเริ่มเข้าใจและห่วงใยกันขึ้นทีละเล็กละน้อย

ซีรีส์นี้เริ่มต้นจากการเป็นนวนิยายไลท์โนเวลที่เขียนโดย อากิโตกิ อาคุมิ ตามมาด้วยการดัดแปลงเป็นมังงะ ซีรีส์นี้ได้รับความนิยมอย่างไม่น่าเชื่อ โดยขายได้มากกว่า7 ล้านเล่ม (ไลท์โนเวลและมังงะรวมกัน) ทั้งสองอย่างกำลังอยู่ในขั้นตอนการแปลเป็นภาษาอังกฤษ (และภาษาอื่นๆ) ด้วย! ภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชัน (และอนิเมะที่กำลังจะออกอากาศ) จะได้รับความนิยมอย่างแน่นอนทั้งในประเทศและต่างประเทศ หงสาจอมราชันย์ อนิเมะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง